in kiến.vn

IN OFFSET CHUYÊN NGHIỆP

Trang chủ Tin tức

Các loại giấy trong in offset

Thứ sáu, 02/03/2018

Các loại giấy trong in offset. Giấy Couche matt, Giấy Bristol, Giấy Ivory, Giấy Ford, Giấy Duplex,Giấy Crystal, Giấy Catton, Metalidze, Conqueror, thấm dầu, Các loại giấy Mỹ Thuật.

Định lượng giấy: (gsm): có thể hiểu là trọng lượng của giấy trên mỗi mét vuông, qua định lượng của giấy, chúng ta có thể ước chừng độ dày của nó. Khi mua giấy mọi người cũng thường quan tâm đến giấy dày mỏng. 1 số loại như giấy nhăn thì chỉ có 1 định lượng cố định, nhưng các loại như giấy vẽ màu nước, Canson, Conquero sẽ có các định lượng kh ác nhau cùng 1 chất giấy. Vì vậy xác định được định lượng giấy sẽ rất qua trọng khi gấp giấy.
 
Giấy Couche : có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Còn C matt cũng tương tự nhưng có độ bóng nhiều hơn. Ứng dụng nhiều trong in tạp chí, catalogue, brochue, …
 
Giấy Couche matt: Là loại giấy couche nhưng giấy không có độ bóng chối như giấy couche.
 
Giấy Bristol : có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2. Bristol thì có bristol láng và bristol sần, đặc tính của loại giấy này là cứng nhưng không có độ bóng thường dùng để in Name Card hoặc bìa sơ mi.
 
Giấy Ivory : Cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm (Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm). Giấy thường làm túi xách, forder,…sản phẩm cần độ dày.
 
Giấy Conqueror : Giấy này dùng cho bên in ấn, như in lịch, làm sổ tay, card name,... Giấy này có rất nhiều độ dày.
 
 Giấy Ford (Ốp) : là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh ...
 
 Giấy Duplex : Các loại sản phẩm giấy Duplex sản xuất theo công nghệ gia keo bề mặt với giá thành thấp hơn sản phẩm giấy Duplex với công nghệ tráng phủ. Và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của loại sản phẩm này có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy
bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. loại giấy duplex thuộc loại giấy phức hợp, gồm 2 loại giấy ép vào nhau nên có 1 mặt trắng, 1 mặt đen. Dùng để hộp sản phẩm, túi sách,..
 
Giấy Crystal : Có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...
 
Giấy Catton: Là loại giấy dùng để tăng cường độ cứng, độ dầy cho bao bì là hộp, đế lịch,…. Để tăng cường độ mỹ thuật cho sản phẩm giất carton luôn được bồi một lớp giấy bên ngoài.
 
Giấy Metalidze : được tráng một lớp kim loại cực mỏng, thường kim loại đó là nhôm có tác dụng chống ẩm và chống thấm. Có nhiều độ dày của lớp mạ kim loại này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm. Đặc tính có độ bóng và ánh kim sáng làm cho hộp bao bì bắt mắt hơnđồng phục đà nẵng đối với người tiêu dùng. Công dụng giấy Metalidze để dùng làm bao bì, nhãn chai: kem đánh răng, nhãn chai bia, hộp thuốc, hộp sữa tươi, rượu, hóa mỹ phẩm.. Giấy laser chống giả sử dụng cho các nhãn hàng cần được bảo hộ, xây dựng đẳng cấp và giá trị thương phẩm. Giấy nhôm tráng PE/phủ sáp sử dụng làm bao bì cho bánh kẹo, chewing gum, trà, cà phê... Khay giấy nhôm/MPET dùng cho ngành hải sản: làm tấm lót cho cá hồi, thịt xong khói và các loại hải sản, thịt tươi sống đã qua chế biến hoặc sơ chế. Đảm bảo tiêu chuẩn bao bì sạch và tiếp xúc an toàn thực phẩm. Khay bánh kem nhiều hình dạng và kích thước với kết cấu chịu lực phù hợp với các đặc tính sử dụng cho bánh kem, bánh ngọt, hamburger hay pizza . Đĩa giấy nhôm/MPET sử dụng một lần với mẫu mã đẹp tiện dụng phù hợp dùng trong tiệc sinh nhật, buffet, dã ngoại. 
 
Giấy thấm dầu: Là loại giấy có khả năng thấm nhanh các loại dầu, giấy này được dùng nhiều trong bao bì thực phẩm chiên, rán…có độ dầu cao.
 
Các loại giấy Mỹ Thuật: Là từ dùng chung cho tất cả các loại giấy có những đặc tính riêng biệt về nhẵn bề mặt, độ đàn hồi, độ bóng, độ cứng …và màu sắc của giấy. Chúng ta có thể chia ra các loại giấy như sau:
• Bề mặt: hoa văn, nhám, sần, đường kẻ, bóng,…
• Màu sắc: trắng hay nhiều màu sắc khác nhau.
• Chất lượng: Ít bị nhầu, cuốn góc, nhăn, gấp, bông sớ,…
• Ăn màu: bền màu, ít bị phai màu.
• In ấn: Khó canh chỉnh màu, màu sắc không sắc nét,..
• Giá thành: cao, có thể mua số lượng ít,..
• Sử dụng: Dùng trong sản xuất thiệp mời, thiệp cưới, vẽ mỹ thuật, lịch, namcard, ….
• Giấy mỹ thuật có chất lượng và giá thành cao hơn các loại giấy khác..