in kiến.vn

IN OFFSET CHUYÊN NGHIỆP

Trang chủ Tin tức

In ấn chất lượng cao với công nghệ 3D

Thứ sáu, 02/03/2018

Công nghệ in 3D đang mở ra cánh cửa mới trong ngành công nghiệp in ấn 

Công nghệ in 3D đang mở ra cánh cửa mới trong ngành công nghiệp in ấn, máy móc thiết bị và sự sáng tạo bằng cách chuyển đổi một thiết kế kỹ thuật số vào một đối tượng hữu hình trong vòng vài phút.  Sau khi mô hình được tạo ra, phần mềm in ấn tách các mô hình thành nhiều lớp ngang, một quá trình được gọi là cắt. Các máy in 3D sau đó lớp tất cả các phân đoạn ngang 2D của mô hình cho đến khi đối tượng 3D được tạo ra, một quá trình được gọi là sản xuất phụ gia. Viện Space UT sử dụng in 3D để tạo ra mô hình cho các nghiên cứu khác nhau, gồm: xe mô hình và lưỡi máy bay. Phương pháp in này có nhiều công dụng trong công nghiệp, từ ô tô đến hàng không vũ trụ, thông qua khả năng của mình để sản xuất với quy mô mô hình với một tốc độ nhanh hơn so với đặt hàng.


In 3D đang được phổ biến của người tiêu dùng là công nghệ tốt, với các công ty lớn như  Microsoft và Google phát triển phần mềm in 3D của riêng họ. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn mua một máy in và các phần mềm hoặc mua một bộ DIY để lắp ráp một máy in 3D cá nhân.Không giống như in ấn truyền thống, máy in 3D không giới hạn giấy. Đối tượng có thể được in trong vật liệu như nhựa, kim loại và gốm, tăng thêm các ứng dụng in ấn 3D. Ngành y tế cũng bắt đầu áp dụng một quá trình sinh học in ấn trong đó tế bào sống được xếp lớp và in để tạo ra các mô. Một số chuyên gia y tế tin rằng đây là tương lai của cấy ghép.
Honda cho ra xe với công nghệ in 3D
Hãng sản xuất xe thương hiệu Nhật Bản Honda đã phát triển một chiếc xe điện tầm ngắn gọi là Micro Commuter. Điều đặc biệt đối với chiếc xe này là xe được sử dụng công nghệ in 3D. Chiếc xe trong thực tế được dựa trên một mô hình đổi mới mở đó kết hợp các ý tưởng về nền tảng thiết kế biến. Nó sử dụng một khung xây dựng từ kết cấu khung ống cứng nhưng nhẹ của Honda trong khi kỹ thuật in 3D đã được sử dụng để tạo ra các tấm bên ngoài và không gian hành lý.
Sức mạnh đến từ công nghệ Micro EV của Honda, được thiết kế cho tầm ngắn chuyến đi lên đến khoảng 80 km. Nó có thể được sạc đầy trong dưới 7 giờ, hoặc 3 giờ qua sạc nhanh. Tác phẩm mới nhất này khác với các ví dụ khác của Honda EV vi trong việc cung cấp không gian cho chỉ một người lái xe. Phần còn lại của cabin là có thể để "giao hàng mang đồ ăn ngọt”